วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2559

มาม่อนที่รัก @ Mamon Zon Ja

ศุกร์ 17 กลางปี 2559

14:08


เมื่อวานนับเป็นอีกวันที่เหนื่อยโฮก อบบัตเตอร์ก็ไม่โอเท่าไหร่ คุกกี้บราวนี่ก็ไหม้ เอาไปขายไม่ได้ บราวนี่ก็แข็งเพราะอบเกินเวลา มัวแต่อาบน้ำ วิ่งลงมาไม่ทัน กว่าจะแพ็คขนมเสร็จ เกือบเที่ยงคืน ปวดขา ปวดหลังจนนอนไม่ได้ ต้องดัดตัวอยู่นับชั่วโมง จึงดีขึ้นได้บ้าง

มาม่อนลูกเกด นุ่ม ฟู ฟิน กินแล้วหยุดไม่ได้นะเออเธอ


แต่ก็มีความสำเร็จอย่างหนึ่งให้ปลื้มใจ เพราะมาม่อนที่ทำรอบสองนั้น ค่อนข้างจะถูกใจม๊ากมาก

ทีแรกเอาออกจากพิมพ์ตอนร้อน มันยุบทันที เนื้อออกฟีบ แต่รสดีใช้ได้ พอเย็นก็ใส่จับโรยชีสเช็ดด้าที่ราคา 455 บาทต่อกิโลกรัม อ๊อย! ตายแพ๊บ ตังค์ยิ่งน้อยอยู่

แต่พอทิ้งให้เย็นแล้วลอกกระดาษออก นางไม่ยุบเลย กดเด้ง กดเด้ง งามมาก นูนสวยด้วย ปัญหาอย่างเดียวที่เหลืออยู่คือหน้านาง เหี่ยวน้อยๆ ไม่เด้งอย่างชิฟฟอน แต่รสชาติพอใจเลย นางไม่แฉะ  ไม่หวาน ไม่จืด ไม่ฝืดคือ ดีงามพระรามเหาะเล้ย ไว้เทสต์อีกถ้าผ่านนะ จะให้นางเป็นผู้ก่อตั้ง เป็น CEO ของแบรนด์ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะตั้งชื่อว่าอะไรดี

ส่วนประกอบของนางล่ะ

มาม่อน (อร่อย นุ่มเด้ง หวานน้อย ไม่จืด ไม่ฝืดคอ)// สูตรโดย พาฝัน กอมะณี (16/06/2016)


Mamon, Fluffy Mamon, Soft Mamon Mamon+
มีสูตรที่ปรับอีกและดีงาม พบกันฉบับหน้าจ้ะ


ตีเมอร์แรงค์ (ไข่ขาว 5 ฟอง)
ใส่น้ำมัน
ใส่ไข่แดง+ไข่ขาว 1 ฟองในสูตร
ใส่แป้ง/นม/แป้ง

ได้ 24 ถ้วยจีบจีนที่ใส่พิมพ์ 3219 ได้พอดี (น่าจะขนาดเล็กกว่า 3219 เล็กน้อย)
แบทเทอร์ข้นดี แต่ไม่ข้นจนจัดรูปร่างลำบาก โรยลูกเกดหั่นครึ่งที่แช่น้ำร้อนแล้วได้สบายๆ ไม่จมหายไป
อบสัก 18-20 นาที เอาออกมาคว่ำหน้าแล้วรีบหงาย ไม่ยุบเลย ขอแค่อย่าแกะตอนร้อนๆเท่านั้น


ไว้เดี๋ยวเจอกัน ฉันจะทำเธออีกแน่นอน


ชื่อนู้น ชื่อนี้ ชื่อนั้น ชื่อที่ฉันชอบก็มีคนชอบก่อน ตั้งไปก่อนแล้ว 
แล้วๆๆๆ.... ชื่อนี้ล่ะ Mamon Zonja มีไหมน๊อ? ไม่มีเค้าจองน๊าเอ้อ! Ya รึ Ja ดีน่อ? คิดไม่ตก แต่ไม่อยากตาย คิคิ กุมิ กุมิ 


1 ความคิดเห็น: