อาทิตย์ 26 กลางปี 2559
22:00
โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง (ฉบับแป้งเค้กผสมแป้งสปันจ์เค้ก)
รูปภาพแทนค่ะ หน้าตาจะคล้ายแบบนี้ ตามสูตรไม่ได้ถ่ายรูปค่ะ |
ทดลองสูตรโดนัท
โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง (ฉบับแป้งเค้กผสมแป้งสปันจ์เค้ก)
// ทดลองสูตรโดย พาฝัน กอมะณี (26/06/2016)
ส่วนผสมจะข้นเป็นริบบิ้น ตั้งแต่ผสมเสร็จ
เอาไปทำแพนเค้ก ก็ทำได้ แต่นุ่มจนเกินไป และหวานไปสำหรับแพนเค้ก
หยอดทำวาฟเฟิล ก็ไม่สามารถเอาออกจากเตาวาฟเฟิลได้ เพราะความนุ่มที่มากเกิน
ทำโดนัท เนื้อจะไม่เนียนนัก เหมือนจะฟูมากเกินไปเล็กน้อย และนุ่มจนรู้สึกเอียน
คิดว่าถ้าเปลี่ยนแป้งเค้กเป็นแป้งสาลีอเนกประสงค์น่าจะดีขึ้น หรือไม่ก็เปลี่ยนจากไอซิ่ง
เป็นน้ำตาลทรายธรรมดา
** เมนูนี้ให้ 6/10 (ถึงลูกจะบอกว่าอร่อย แต่เราว่ามันนุ่มเกินไป จนรู้สึกเลี่ยน กินแล้วละลายในปาก)
เอาไปทำแพนเค้ก ก็ทำได้ แต่นุ่มจนเกินไป และหวานไปสำหรับแพนเค้ก
หยอดทำวาฟเฟิล ก็ไม่สามารถเอาออกจากเตาวาฟเฟิลได้ เพราะความนุ่มที่มากเกิน
ทำโดนัท เนื้อจะไม่เนียนนัก เหมือนจะฟูมากเกินไปเล็กน้อย และนุ่มจนรู้สึกเอียน
คิดว่าถ้าเปลี่ยนแป้งเค้กเป็นแป้งสาลีอเนกประสงค์น่าจะดีขึ้น หรือไม่ก็เปลี่ยนจากไอซิ่ง
เป็นน้ำตาลทรายธรรมดา
** เมนูนี้ให้ 6/10 (ถึงลูกจะบอกว่าอร่อย แต่เราว่ามันนุ่มเกินไป จนรู้สึกเลี่ยน กินแล้วละลายในปาก)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น