วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2559

โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง (ฉบับแป้งเค้กผสมแป้งสปันจ์เค้ก)

อาทิตย์ 26 กลางปี 2559 

22:00

โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง  (ฉบับแป้งเค้กผสมแป้งสปันจ์เค้ก)


ทดลองสูตรโดนัทจิ๋ว
รูปภาพแทนค่ะ หน้าตาจะคล้ายแบบนี้ ตามสูตรไม่ได้ถ่ายรูปค่ะ


ทดลองสูตรโดนัท

โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง (ฉบับแป้งเค้กผสมแป้งสปันจ์เค้ก)

// ทดลองสูตรโดย พาฝัน กอมะณี (26/06/2016)


ทดลองสูตรโดนัทเค้กสูตรแป้งสปันจ์

สูตรทดลองโดนัทจิ๋วผสมแป้งสปันจ์มิกซ์

ส่วนผสมจะข้นเป็นริบบิ้น ตั้งแต่ผสมเสร็จ
เอาไปทำแพนเค้ก ก็ทำได้ แต่นุ่มจนเกินไป และหวานไปสำหรับแพนเค้ก

หยอดทำวาฟเฟิล ก็ไม่สามารถเอาออกจากเตาวาฟเฟิลได้ เพราะความนุ่มที่มากเกิน

ทำโดนัท เนื้อจะไม่เนียนนัก เหมือนจะฟูมากเกินไปเล็กน้อย และนุ่มจนรู้สึกเอียน
คิดว่าถ้าเปลี่ยนแป้งเค้กเป็นแป้งสาลีอเนกประสงค์น่าจะดีขึ้น หรือไม่ก็เปลี่ยนจากไอซิ่ง 
เป็นน้ำตาลทรายธรรมดา




** เมนูนี้ให้ 6/10 (ถึงลูกจะบอกว่าอร่อย แต่เราว่ามันนุ่มเกินไป จนรู้สึกเลี่ยน กินแล้วละลายในปาก)



รอแก้ตัวใหม่ อิคคิ!




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น