วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง (ฉบับโดนัทนมสด แป้งบัตเตอร์ UFM)

อาทิตย์ 3 กรกฏ 2559 

11:53

โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง  (ฉบับโดนัทนมสด แป้งบัตเตอร์ UFM)


สูตรโดนัทจิ๋วอร่อยๆ โดนัทช็อกโกแลต
ภาพทดแทน เหมือนคราวนั้นจะไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้

สูตรนี้เคยทำตอนลองใช้แป้งบัตเตอร์เค้ก UFM ใหม่ๆ ทำแล้วอร่อยดี เลยเก็บสูตรไว้ค่ะ


โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง    (ฉบับโดนัทนมสด แป้งบัตเตอร์ UFM)

// ทดลองสูตรโดย พาฝัน กอมะณี 


สูตรโดนัทจิ๋วแป้งบัตเตอร์ UMF

สูตรนี้เคยทำนานแล้ว คิดว่าอร่อยดี ทำขายด้วย แต่จำไม่ได้ว่าอร่อยกว่าสูตรหลังๆ ไหมนะ


ไม่ได้จดรายละเอียดไว้เลย จดไว้แค่ว่า อร่อยดี 

ขั้นตอนทำก็ไม่ยาก ตีไข่กับน้ำตาลให้ขึ้นฟูก่อน ค่อยใส่ทีเหลือ ตีเข้ากัน เนียนดี
ถ้าส่วนผสมหนืดแล้วก็หยอดได้เลย ถ้าเหลวไป ให้พักแป้งไว้ก่อนสักครึ่งชั่วโมงจะข้นขึ้นหยอดง่าย 

แต่เคยอ่านที่เพื่อนๆ คนอื่นทดลอง (สูตรอื่นๆ) เค้าว่ากันว่า ถ้าพักแป้งไว้นานจะทำให้ได้จำนวนชิ้นมากขึ้น เคยพักแป้งนานเหมือนกันนะ แต่ไม่เคยเปรียบเทียบกันว่า ระหว่างไม่พักแป้ง พักแป้ง และพักแป้งนานขึ้นนั้น จะให้ผลที่แตกต่างกันอย่างไร รู้แค่ว่า ถ้าพักแป้งแล้วส่วนผสมจะข้นขึ้นหยอดง่าย แต่เคยลองสูตรของท่านอื่น พอตีแล้วข้นหนืดดี พักไว้มันข้นหนืดเกินไป ยังไงก็ลองกันดูได้ค่ะ ทดลองแล้วได้ผลอย่างไร อย่าลืมบอกเล่ากันฟังด้วยนะคะ



** เมนูนี้งดให้คะแนน เพราะจำรสชาติไม่ได้ค่ะ รู้แต่อร่อยดี เอาไปขายด้วยแหละ อิอิ



คงได้เจอกันอีก!




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น