พฤหัสบดี 30 กลางปี 2559
10:50
โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง (ฉบับไอซิ่ง เกือบดีแล้ว)
ไม่ได้ถ่ายรูปสูตรนี้ไว้ จึงใช้รูปนี้แทน หน้าตาไม่ต่างนัก |
ทดลองสูตรโดนัท รอบนี้เกือบใช้ได้แล้วนะ
โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง (ฉบับไอซิ่ง)
// ทดลองสูตรโดย พาฝัน กอมะณี (29/06/2016)
โดนัทสูตรทดลอง รอบที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ |
ส่วนผสมจะเกือบข้น เป็นริบบิ้นน้อยๆ แต่พักไว้จะเป็นริบบิ้น
ขึ้นฟูเต็มพิมพ์ สวย ค่อนข้างเนียนดี เนื้อในดูสวย ซุยและละเอียด
แต่รสชาติมีปัญหาเล็กน้อยที่ชิมแล้วดูแฉะๆ ลิ้นนิดๆ
ลูกสาวบอกจืดไปนิด ให้หวานอีกหน่อย
วิเคราะห์ปัญหาขนมแฉะ อาจมาจาก
** เมนูนี้ให้ 6/10 (หน้าตาดี รสชาติพอใช้ แต่บางคนอาจกินไม่ได้-เช่นเรา)
ขึ้นฟูเต็มพิมพ์ สวย ค่อนข้างเนียนดี เนื้อในดูสวย ซุยและละเอียด
แต่รสชาติมีปัญหาเล็กน้อยที่ชิมแล้วดูแฉะๆ ลิ้นนิดๆ
ลูกสาวบอกจืดไปนิด ให้หวานอีกหน่อย
วิเคราะห์ปัญหาขนมแฉะ อาจมาจาก
- ใส่ไอซิ่ง (แต่ไม่น่าใช่ คราวที่ผสมแป้งบัตเตอร์เค้กมิกซ์ ก็ใช้ไอซิ่งแต่ไม่เป็น)
- ส่วนผสมแป้งมากเกินไป (ไม่น่าจะใช่อีกเช่นกัน)
- ส่วนผสมน้ำมันมากเกินไป (อาจลดเล็กน้อย)
- ใส่น้ำมันก่อนใส่แป้งและนม (น่าจะเป็นไปได้มาก)
แนวทางแก้ไข
- ลดไขมัน (น้ำมันพืช)
- ผสมน้ำมันหลังสุด
- ลดแป้งลงเล็กน้อย
- เพิ่มน้ำตาลทรายอีกนิด
ผลการทดลอง สูตรนี้หน้าตา 8/10 รสสัมผัส ความนุ่ม 8/10 แต่รสชาติ 5.5/10
** เมนูนี้ให้ 6/10 (หน้าตาดี รสชาติพอใช้ แต่บางคนอาจกินไม่ได้-เช่นเรา)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น