วันพุธที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2559

โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง (ฉบับไอซิ่ง)

พฤหัสบดี 30 กลางปี 2559 

10:50

โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง  (ฉบับไอซิ่ง เกือบดีแล้ว)


โดนัทจิ๋ว โดนัทเค้ก
ไม่ได้ถ่ายรูปสูตรนี้ไว้ จึงใช้รูปนี้แทน หน้าตาไม่ต่างนัก


ทดลองสูตรโดนัท รอบนี้เกือบใช้ได้แล้วนะ

โดนัทจิ๋วสูตรทดลอง   (ฉบับไอซิ่ง)

// ทดลองสูตรโดย พาฝัน กอมะณี (29/06/2016)


ทดลองสูตรโดนัทเค้ก เครื่องทำโดนัท
โดนัทสูตรทดลอง รอบที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้



ส่วนผสมจะเกือบข้น เป็นริบบิ้นน้อยๆ แต่พักไว้จะเป็นริบบิ้น

ขึ้นฟูเต็มพิมพ์ สวย ค่อนข้างเนียนดี เนื้อในดูสวย ซุยและละเอียด
แต่รสชาติมีปัญหาเล็กน้อยที่ชิมแล้วดูแฉะๆ ลิ้นนิดๆ
ลูกสาวบอกจืดไปนิด ให้หวานอีกหน่อย

วิเคราะห์ปัญหาขนมแฉะ อาจมาจาก

  1. ใส่ไอซิ่ง (แต่ไม่น่าใช่ คราวที่ผสมแป้งบัตเตอร์เค้กมิกซ์ ก็ใช้ไอซิ่งแต่ไม่เป็น)
  2. ส่วนผสมแป้งมากเกินไป (ไม่น่าจะใช่อีกเช่นกัน)
  3. ส่วนผสมน้ำมันมากเกินไป (อาจลดเล็กน้อย)
  4. ใส่น้ำมันก่อนใส่แป้งและนม (น่าจะเป็นไปได้มาก)
แนวทางแก้ไข
  1. ลดไขมัน (น้ำมันพืช)
  2. ผสมน้ำมันหลังสุด
  3. ลดแป้งลงเล็กน้อย
  4. เพิ่มน้ำตาลทรายอีกนิด
ผลการทดลอง สูตรนี้หน้าตา 8/10 รสสัมผัส ความนุ่ม 8/10 แต่รสชาติ 5.5/10




** เมนูนี้ให้ 6/10 (หน้าตาดี รสชาติพอใช้ แต่บางคนอาจกินไม่ได้-เช่นเรา)



รอแก้ตัวใหม่ พร้อม!




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น